Ford Escape 2020 thiết kế lấy ý tưởng từ Focus và… siêu xe GT kết hợp BMW

Andrew Bazinski – giám đốc thiết kế ngoại thất của dự án Ford Escape mới không hề ngần ngại trong việc thay máu dòng SUV với phiên bản 2020 sở hữu thiết kế đầy mới mẻ.

Ngoại thất lấy ý tưởng từ Focus và siêu xe GT…

>> Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về dòng xe Ford Escape 2020

Kết nối giữa Escape 2020 và Focus 2019 là không thể phủ nhận. Tản nhiệt, đèn pha và ca pô thấp đều là những đặc điểm đặc trưng của dòng hatchback vừa bị khai tử tại Bắc Mỹ để nhường chỗ cho SUV, crossover và bán tải.

Theo Bazinski, Ford cố tình chọn lối đi mềm mỏng này thay vì góc cạnh như người tiền nhiệm để tách biệt với một dòng sản phẩm mới khác. Một số hướng thiết kế thậm chí còn được lấy từ siêu xe GT như đèn pha đặt trên ca pô hay vị trí tản nhiệt đặt thấp.

…và BMW

Chính xác là các dòng café racer của BMW trước kia do Bazinski thiết kế. Vị lãnh đạo Ford cho biết ông sử dụng cốt lõi và tinh túy của mô tô là sự đơn giản, gọn gàng làm trọng tâm thiết kế Escape 2020.

Mẫu xe đô thị hoàn hảo

Đó là mục tiêu mà Ford nhắm tới khi chế tạo Escape đời mới. Thiết kế xe được kỳ vọng sẽ thu hút nhóm khách hàng trẻ tuổi, năng động đang sinh sống tại đô thị phồn hoa, đông đúc. Một lần nữa hướng đi này là để mở đường cho dòng SUV mới thuần off-road hơn sẽ ra mắt vào 2020. Bất chấp việc thiết kế các phiên bản Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu có đôi chút khác nhau, mục tiêu tối thượng này không hề thay đổi.

Phong cách thiết kế mượt mà, tròn trịa này sẽ còn xuất hiện

“Một vài” mẫu xe khác với triết lý thiết kế giống Escape 2020 sẽ sớm xuất hiện, Bazinski khẳng định và cho biết Ford sẽ tạo ra tiếng nói riêng biệt, mới lạ so với các dòng xe đời cũ theo hướng tích cực nhất có thể.

Tham khảo: MotorTrend

Để biết thêm chi tiết về dòng xe Ford Escape 2020 nói riêng và các dòng xe Ford nói chung, xin vui lòng liên hệ Ford Bình Dương theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:
Ford Bình Dương – Xe Ford giá tốt nhất Miền Nam
Địa chỉ: Lô C13 Hùng Vương, Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Hotline: 0779688799
Website: www.fordbinhduong.vn

Báo giá
Chat Zalo
0779688799