Ford “rón rén” cắt giảm sản xuất tại Mỹ

Không gây phẫn nộ như đồng hương GM, hãng Ford cho biết sẽ cắt giảm một số ca cung ứng tại hai nhà máy ở Mỹ để phân bổ lại nguồn lực, tập trung hơn vào phân khúc SUV và ô tô bán tải, nhưng cam kết không sa thải nhân công.

Ảnh: nhà máy sản xuất Ford

Ford cho biết sẽ cắt giảm 1 số ca sản xuất tại hai nhà máy lắp ráp ô tô ở Michigan và Kentucky, nhưng sẽ không sa thải nhân công, bởi những công nhân sẽ được chuyển sang khiến ở những cơ sở sắp ấy.

Cụ thể, Ford sẽ chuyển 500 công nhân từ nhà máy lắp ráp ô tô Louisville Assembly, nơi cung ứng các cái Ford Escape và Lincoln MKC sang nhà máy Kentucky, nơi sản xuất các mẫu SUV cỡ lớn và xe bán tải Super Duty. Từ đầu năm sau, nhà máy Louisville sẽ chỉ còn 2 ca sản xuất, thay vì 3 như hiện tại.

Trong lúc đấy, nhà máy Flat Rock của Ford ở Michigan, nơi cung cấp loại Mustang và Lincoln Continental, sẽ chỉ còn duy nhất một ca, thay vì 2 ca làm cho việc như hiện tại. Đông đảo công nhân – khoảng 500 người – sẽ được chuyển sang khiến cho ở nhà máy hộp số Livonia bí quyết đấy gần 50 km. Khoảng 150 công nhân còn lại sẽ chuyển sang khiến cho ở những cơ sở khác của doanh nghiệp.

Ford cho biết các thay đổi này là cần phải có, nhằm nâng cao 20% sản lượng các loại Expedition và Lincoln Navigator đang bán chạy ở nhà máy Kentucky. Hồi đầu năm nay, Ford cho biết sẽ tăng 25% sản luowngjw xe SUV so mang kế hoạch ban đầu, do nhu cầu thị trường tăng cao.

Ảnh: Xe Ford Ranger 2019 tại Ford Bình Dương

Nhật Minh
Theo Autonews

Bên trên là điểm tin xe Ford trên thị trường hiện nay. Để tư vấn cũng như tham khảo các dòng xe Ford mới nhất tại Showroom Bình Dương chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhiệt tình nhất.

Báo giá
Chat Zalo
0779688799