Ford sắp ra mắt bán tải mới – Nền tảng Focus, nhỏ hơn Ranger

Bán tải mới không phải biến thể của Ford Ranger hay F-150 mà được phát triển từ đầu, ra mắt cuối năm 2021, giá khởi điểm dưới 20.000 USD.
Cách đây vài năm, Ford đã tỏ ý quan tâm tới bán tải cỡ nhỏ. Hãng này từng khai tử Ranger cỡ vừa năm 2012 nhằm đốc thúc người dùng nâng cấp lên Ranger cỡ lớn và Ford F-150 đắt tiền hơn.

Ford sắp ra bán tải Ranger mới, nhỏ hơn và rẻ hơn

Tuy nhiên, Chevy Colorado và GMC Canyon đã chứng minh điều ngược lại, buộc Ford phải có cách tiếp cận mới.

Tờ Automotive News dẫn lại tin đồn cuối năm 2018 về ý định Ford ra mắt bán tải cỡ nhỏ mới. Hóa ra tin đồn có cơ sở. Mẫu xe mới không chỉ có thật mà đã có bản mẫu hoàn chỉnh.

Có tin, Ford vừa giới thiệu mẫu xe bán tải cỡ nhỏ tại cuộc gặp mặt 100 đại lý tiềm năng nhất ở Tucson (Arizona, Mỹ).

Với tên mã 758, bán tải Ranger cỡ nhỏ này sẽ bán ra thị trường cuối năm tới với giá khởi điểm dưới 20.000 USD, rẻ hơn Ranger tiêu chuẩn khoảng 5.000 USD.

Ford đặt mục tiêu bán ít nhất 100.000 xe mỗi năm. Bán tải mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Mexico.

Nói chung, các đại lý đều rất hài lòng với những gì Ford giới thiệu tại sự kiện. Hiện tại, Ford EcoSport đang là mẫu xe có giá thấp nhất của hãng xe Mỹ, khởi điểm dưới 20.000 USD.

Ford Ranger là mẫu xe thịnh hành tại Mỹ

Trước đây, Ford Fiesta giữ danh hiệu này với giá khởi điểm 16.000 USD. Ford hiểu được tầm quan trọng của mẫu xe dưới mốc giá 20.000 USD. Với thực tế xe bán tải thịnh hành tại Mỹ, một chiếc Ranger cỡ nhỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo của Ford.

Tuy nhiên, nếu tín đồ nào mong chờ một chiếc bán tải mới với thiết kế body-on-frame chắc hẳn sẽ thất vọng. Ranger cỡ nhỏ sử dụng nền tảng của Focus (bản xuất khẩu) với một vài tinh chỉnh nhỏ.

Điều đó có nghĩa bán tải Ranger mới sẽ dùng hệ dẫn động FWD. Có thể sẽ có bản AWD nhưng khả năng này không cao.

Bán tải mới của Ford có thể được trang bị động cơ tăng áp 1.5L hoặc tăng áp 2.0L, với hộp số tự động 8 cấp. Chưa có thông tin sẽ có bản số sàn.

Ranger cỡ nhỏ sẽ ra mắt thị trường Mỹ cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Báo giá
Chat Zalo
0779688799