Ford sẽ sản xuất phiên bản chạy điện hoàn toàn của dòng bán tải cỡ lớn F-150?

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ gần như chắc chắn sẽ cho ra đời một phiên bản lai điện của mẫu Ford F-150, và đây sẽ là bước đệm để công ty chính thức bước vào cuộc cạnh tranh ô tô chạy điện mà cụ thể hơn chính là dòng xe bán tải.

Thông tin Ford đang làm việc nhằm thương mại hóa chiếc Ford F-150 hybrid nói trên đã được xác nhận bởi Jim Farley – chủ tịch của Ford toàn cầu. “Chúng tôi liên tục tìm kiếm những phương pháp mới nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng chọn dòng xe bán tải, từ vật liệu, các tính năng cho đến hệ truyền động”, đại diện của công ty cho biết.

>> Xem thêm: Ford Explorer ST 2020 mạnh nhất từ trước tới nay

Ford từng cho biết đến năm 2022, hãng sẽ đầu tư 11 tỷ USD để phát triển công nghệ xe điện, hứa hẹn sẽ tung ra 16 mẫu xe điện hoàn toàn trong vòng năm năm tới. Dù vậy, đây là lần đầu tiên chúng ta nghe thông tin về việc họ sẽ đưa vào sản xuất một chiếc bán tải cỡ lớn với hệ dẫn động điện. Ngoài ra, công ty cũng đang có kế hoạch phát triển “Mach 1” – chiếc crossover chạy điện hoàn toàn đầu tiên của công ty.

Trong đoạn giới thiệu công bố trước đây, Ford từng cho biết “Mach 1” sẽ là một chiếc SUV điện hiệu năng cao, ngoài ra, hãng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào. Dự kiến khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 thì Ford sẽ chính thức giới thiệu chiếc xe đầu tiên và cũng là cao cấp nhất trong dòng sản phẩm mới này.

Trở về với phân khúc xe bán tải, nếu chính thức được tung ra, mẫu F-150 điện của Ford sẽ là đối thủ của một chiếc bán tải mà Tesla dự định tung ra ngay sau khi họ trình làng mẫu Model Y. Trong một diễn biến có liên quan, Ford vừa qua đã cùng với tập đoàn Volkswagen thiết lập một liên minh nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ xe điện, xe tự hành và các giải pháp di chuyển thông minh.

Nguồn: Autoblog

Báo giá
Chat Zalo
0779688799